Tin tức - Sự kiện / An toàn giao thông
Thấy ôtô khách có dấu hiệu mất phanh khi đổ đèo Bảo Lộc, tài xế Bắc chạy chậm lại để cho xe này đâm vào đuôi xe mình, dìu xuống 500 m an toàn.
 
Các thiết bị khiến lái xe mất tập trung ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên ôtô, chính vì thế các chuyên gia đang đau đầu để tìm ra các cách ngăn chặn tai nạn trước khi chúng xảy ra.
 
Ủy ban ATGT Quốc gia kiến nghị Chính phủ cho phép thí điểm tịch thu phương tiện nếu vi phạm nghiêm trọng về nồng độ cồn khi tham gia giao thông...
 
Thiết bị này không chỉ có tác dụng về xử lý vi phạm giao thông mà còn có tác dụng đảm bảo ANTT
 
Sang tháng 12, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an Hà Nội) sẽ gửi giấy báo nộp phạt vi phạm Luật giao thông đường bộ theo đăng ký phương tiện
 
Theo Thông tư, những người có thị lực dưới 4/10 có dùng kính điều chỉnh nhưng mắt vẫn dưới 4/10 sẽ không được lái xe máy.
 
Những bước cơ bản khi bạn bị Cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ
 
Hầu hết mọi người khi tham gia giao thông đều đã từng ít nhất một lần phạm lỗi và bị cảnh sát giao thông xử phạt. Lỗi được nhắc thì biết, nhưng ít ai biết rõ mức phạt là bao nhiêu. Dưới đây là những thông tin về các lỗi vi phạm luật giao thông khi đi xe máy thường gặp và mức xử phạt cụ thể cho từng lỗi đó. Thông tin tham khảo từ Nghị định số 171/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ – đường sắt có hiệu lực từ ngày 01/01/2014:
 
'Quan điểm cụ thể của tôi là nếu chính phủ bỏ thu phí bảo trì đường bộ với xe máy thì HĐND và cử tri Hà Nội rất ủng hộ. Tôi cũng nghĩ rằng làm thế nào cho hợp lý chứ cách làm như hiện nay thì rất khó khăn”, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết.
 
Để điều khiển giao thông, cảnh sát giao thông thể hiện các dấu hiệu chỉ dẫn bằng tay, gậy chỉ huy giao thông hoặc bằng còi, và tần suất được chú ý nhiều nhất chính là cánh tay và gậy giao thông
 
Chạy quá tốc độ có thể bị phạt tới 8 triệu, trong khi hơi thở hoặc máu có nồng độ cồn thì mức phạt cao nhất là 15 triệu
 
Khi tham gia giao thông xe phải có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định mới được quyền ưu tiên
 
Tai nạn giao thông có thể gây những hậu quả khôn lường. Sự an toàn của chính bạn, cuộc sống của bạn và của người khác đều phụ thuộc vào việc bạn lái xe trên đường như thế nào.
 
Một số bạn đọc hỏi về việc đang lái xe ô tô lưu thông trên đường, nhiều khi xảy ra những trường hợp bất khả kháng như người lái xe hoặc người ngồi trong xe bị đau bụng, chóng mặt, bệnh nặng… phải dừng xe khẩn cấp. Trong các trường hợp này đa số dừng xe sai quy định so với luật giao thông đường bộ. Nếu vậy, các trường hợp này có bị phạt hay không?
 
Trên các tuyến đường lớn hầu hết đều có hệ thống phân vạch kẻ đường rõ ràng nhưng tình trạng xe ô tô lấn tuyến, vượt làn vẫn diễn ra thường xuyên.
 
Nhường đường, không chỉ là một nét đẹp trong văn hóa giao thông mà còn cần được chấp hành theo đúng những quy định về bảo đảm an toàn giao thông.
 
Nhiều tài xế khi lưu thông trên đường không chú ý đến việc dừng xe, đỗ xe thế nào là đúng quy định. Khi bị CSGT xử phạt thì mới biết mình dừng, đỗ xe như thế là phạm luật
 
Cảnh sát cơ động có được xử phạt lỗi đi ngược chiều không? Và với lỗi này, mức xử phạt theo quy định là bao nhiêu?
 
Uống rượu bia rồi điều khiển phương tiện giao thông là hành vi rất nguy hiểm cho bản thân và người đi đường.
 
Ngày 14-5, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết sau khi có văn bản chính thức từ Bộ GTVT, đơn vị sẽ nghiên cứu việc thí điểm cho mô tô phân khối lớn vào cao tốc để xin chủ trương từ Chính phủ.
 
Việc thu phí tính theo từng năm, bắt đầu thực hiện từ năm 2015. Các xe phát sinh trước ngày 1-1-2015 thì chủ phương tiện khai nộp phí đến hết tháng 7-2015.
 
“Trong tháng 6 các phường, xã, thị trấn phải hoàn thành việc kê khai số lượng xe máy, mô tô từ các hộ dân trên địa bàn và tháng 7 bắt đầu thu phí sử dụng đường bộ đối với các loại xe này!” - sáng 4-6, tại buổi tập huấn cho đại diện phòng tài chính, Chi cục Thuế của 24 quận, huyện, Ban Điều hành Quỹ Bảo trì đường bộ TP.HCM cho biết như trên.
 
Lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đang đồng loạt tiến hành xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện. Riêng ngày đầu, các đơn vị đã lập biên bản xử phạt 199 trường hợp vi phạm, nhắc nhở 44 trường hợp, tạm giữ 13 phương tiện của người vi phạm.
 
Chạy quá tốc độ là lỗi thường gặp nhất của các bác tài thường chạy xe đường dài. Theo nghị định số 171/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, với nhiều sự điều chỉnh mức phạt cho các vi phạm giao thông. Dưới đây là các mức phạt dành cho lỗi chạy quá tốc độ cho phép đối với ô tô, xe máy
 
Mặc dù, hàng loạt công nghệ an toàn trên xe hơi ra đời nhưng "va quẹt" giao thông là điều không thể nào tránh khỏi. Hãy tìm hiểu một số thủ thuật bảo vệ bản thân trước tai nạn giao thông và những kinh nghiệm xử lý sau đó để giải quyết vấn đề tốt nhất
 
Tai nạn giao thông là vấn đề "nhức nhối" của xã hội. Hiện nay, số vụ tai nạn đang tăng lên mỗi năm do số lượng người tham gia giao thông ngày càng đông đúc. Mỗi ngày có đến hơn 30 người chết vì tai nạn giao thông ở nước ta.
 
"Phần lớn các nước trên thế giới coi việc điều khiển phương tiện trong khi uống rượu bia quá mức cho phép là loại tội phạm, do đó có thể áp dụng các giải pháp đối với tội phạm để xử lý (phạt/tịch thu/tù giam) với mức phạt rất nặng"