Tin tức - Sự kiện / Vấn đề GPLX
Theo dự thảo Tiêu chuẩn sức khỏe lái xe đang được đề xuất, khi tham gia giao thông, người lái xe phải bảo đảm đủ tiêu chuẩn sức khỏe và phải khám 9 chuyên khoa: Tâm thần, thần kinh, tai - mũi - họng, mắt, tim mạch, hô hấp, cơ - xương khớp, nội tiết và việc sử dụng thuốc, các chất hướng thần
 
Từ 8/12, tất cả giấy phép lái xe của cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an nhân dân phải chuyển sang loại vật liệu PET và có thêm thông tin về nhóm máu.
 
Tùy thời gian cấp ghi trên giấy phép lái xe mà mọi công dân phải thực hiện chuyển đổi sang bằng PET theo lộ trình trước năm 2020.
 
Nhiều đổi mới liên quan đến khám sức khỏe lái xe các loại sẽ chính thức được áp dụng kể từ ngày 10-10-2015.
 
Nếu bạn là công dân Việt Nam, đã có giấy phép lái xe hạng B2 bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng thì có thể liên hệ với Tổng cục đường bộ hoặc Sở giao thông vận tải để xin cấp giấy phép IDP.
 
Thông tư liên tịch quy định thị lực dưới 4/10 không được điều khiển xe máy, thị lực nhỏ hơn 5/10 không được lái xe hạng B1 và những người có tật khúc xạ trên 5 diop không được lái xe hạng A2, B2 trở lên
 
Công tác đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe ô tô số tự động (GPLX) sẽ bắt đầu được triển khai từ tháng 9/2015. Chương trình đào tạo lái xe ô tô số tự động được tách riêng với số sàn, thời gian học giảm 12 ngày.
 
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố về công tác chuẩn bị các điều kiện để đổi giấy phép lái xe quốc tế trên toàn quốc từ ngày 1/10.
 
Giấy phép này là quyển sổ gồm nhiều trang được in song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, có thời hạn cấp không quá ba năm
 
Thông tư quy định về việc đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2016 và thay thế Thông tư 46/2012/TT-BGTVT, 38/2013/TT-BGTVT, 48/2014/TT-BGTVT, 87/2014/TT-BGTVT. Theo đó, có một số điểm mới cần lưu ý như sau:
 
Chẳng ai đảm bảo được người sử dụng giấy phép lái xe số tự động sẽ không bao giờ lái xe số sàn
 
Sau khi Thông tư hướng dẫn có hiệu lực, người học lái xe nếu chỉ muốn thi lấy GPLX số tự động thì không phải học lái xe số sàn.
 
Từ đầu năm 2015, Việt Nam sẽ cấp bằng lái xe quốc tế, được dịch ra nhiều thứ tiếng và có thể sử dụng ở hơn 70 nước trên thế giới.
 
Hiện Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang soạn thảo thông tư hướng dẫn, tháng 6 sẽ trình Bộ GTVT, dự kiến trong tháng 7-8 ban hành và có hiệu lực từ tháng 9 tới đây.
 
Tình trạng đổi giấy phép lái xe (GPLX) sang vật liệu PET đang trở nên quá tải, gây ra nhiều bất cập cho người dân. Nhằm giải quyết những khó khăn trên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp với Viettel phát triển hệ thống dịch vụ công cấp độ 3 đổi GPLX qua mạng.
 
Lượng người đổi giấy phép lái xe (GPLX, bằng lái) sang vật liệu PET đang tăng mạnh. Đặc biệt, những người sở hữu cả bằng lái ôtô và xe máy đang lúng túng nếu tích hợp cả hai giấy phép này chung làm một. Nhiều bất cập nảy sinh, nhưng cơ quan chức năng cũng chưa có công bố hướng xử lý rõ ràng.
 
Giấy phép lái xe là chứng chỉ cấp cho người điều khiển xe cơ giới - người lái xe để được phép lái một hoặc một số loại xe cơ giới. Hiện tại ở Việt nam giấy phép lái xe được phân ra rất nhiều hạng, bài viết dưới đây là chia sẻ với các học viên cách hiểu chính xác về các hạng giấy phép
 
Anh tôi (20 tuổi) muốn đi học lái xe để về lái xe ô tô nhà 12 chỗ được không (anh em tôi đi hỏi chỗ học lái xe thì họ nói chưa đủ tuổi lái xe loại này)?
 
Tôi bị mất giấy phép lái xe thẻ PET (gồm A1+B2). Tôi cư trú tại TP.HCM thì tôi phải chuẩn bị giấy tờ gì và đến đâu để được cấp lại giấy này?
 
Đề cương Thông tư hướng dẫn về việc cấp đổi GPLX quốc tế (IDP) đã được Tổng cục Đường bộ trình Bộ GTVT và Bộ đã phê duyệt
 
Những biker chơi những chiếc xe "độc", xe "độ", xe PKL giấy tờ không rõ nguồn gốc, không có bằng A2 sẽ bị phạt tiền rất nặng theo luật phát Việt Nam
 
“Ngày 4-5, Sở GTVT TP.HCM đưa thêm một điểm đổi bằng lái xe qua tổng đài 1081 tại số 111 Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú (Trường lái xe Tiến Bộ) vào hoạt động” - ngày 22-4, ông Võ Trọng Nhân, Trưởng phòng Quản lý sát hạch và cấp GPLX, Sở GTVT, thông báo.
 
E ngại của người dân về việc cấp thêm GPLX riêng cho xe số tự động sẽ tốn kém, thậm chí "đầy ví giấy tờ" được Bộ GTVT lý giải ra sao trong dự thảo thông tư mới về GPLX số tự động.
 
Thông tin Bộ Giao thông Vận tải sẽ nghiên cứu cấp giấy phép lái xe (GPLX) riêng cho người lái xe ô tô số tự động đang thu hút sự quan tâm của dư luận.
 
Sau gần 3 tháng thí điểm đổi giấy phép lái xe từ thẻ giấy sang nhựa PET qua mạng internet, Tổng cục Đường bộ Việt Nam dự kiến sẽ triển khai trên cả nước từ tháng 6-2015
 
Tổng Cục đường bộ VN cho rằng, việc sửa đổi thông tư cấp giấy phép lái xe (GPLX) số tự động là đáp ứng yêu cầu thực tế của người dân. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, nên xem xét lại và chỉ nên cấp một GPLX chung để không gây khó khăn cho việc quản lý, xử lý vi phạm